เผชิญหน้ากับฮอร์โมนในร่างกายและวิธีรับมือ

ข้อสอบ O-net ปีก่อนๆนั้นจำได้ไหมครับว่า ให้เราไปทำอะไรตอนมีอารมณ์ ฮ่าๆ ใครจะไปรู้สึกดีเพราะเตะบอลล่ะครับ เราอยากเอาหีก็เพราะเราอยากเอาหี ไม่ใช่อยากเอาหีแล้วไปเตะบอล เชื่อเถอะครับ ถ้าน้องๆได้ลองสักครั้ง น้องจะบอกเลยว่า มันดีจริงๆ ช่วงไหนที่รู้สึกต้องการเซ็กส์ ก็แค่ช่วยตัวเองให้หายอยากไป เป็นอันจบ ไม่เสี่ยงโรค ไม่เสี่ยงท้อง ทำเสร็จก็นอนหลับสบายอีกต่างหาก ดังนั้นทางออกของผมสำหรับแนะนำให้วัยรุ่น ก็คือการช่วยตัวเอง แต่สำหรับผู้หญิงอาจจะยังขัดเขินอยู่บ้าง เพราะการช่วยตัวเองในผู้หญิง ไม่ค่อยเป็นที่พูดถึงสักเท่าไหร่ ส่วนผู้ชายก็เป็นปกติอยู่แล้ว

ฮอร์โมนเหล่านี้จะประกอบไปด้วยฮอร์โมนเพศเป็นหลัก เป็นอันรู้กันว่า ช่วงอายุที่ฮอร์โมนมีความสมบูรณ์ และถูกหลั่งออกมามากที่สุด ก็คือช่วงวัยรุ่น 13-18 ปี แล้วจะทำอย่างไร ถ้าฮอร์โมนเหล่านี้หลั่งมากเกินไป ช่วงนั้นก็อยากดูหนังเห็นหีเอามากๆ ซึ่งจริงๆแล้วมันมีทางออกอื่นๆ วัยรุ่นหลายคนเลือกที่จะหาคู่เอาหี หรือคบกับแฟนเพื่อหวังเอาหีอย่างเดียว วิธีแก้ไขปัญหาความต้องการทางเพศสูงในวัยรุ่นช่วงฮอร์โมนกำลังพุ่งพล่าน ก็คือการช่วยตัวเอง

ข้อดีของการช่วยตัวเองเล่นหำเล่นหีช่วยลดความเครียดได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก ความเครียดที่เกิดจากการทำงาน การได้ช่วยตัวเองจะทำให้ร่างกายกระตุ้นฮอร์โมนแห่งความสุข ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายมากขึ้น การช่วยตัวเองทั้งผู้หญิงติ้วหีและผู้ชายต่างก็มีข้อดีอยู่พอสมควร เช่น ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ได้ปลดปล่อยทางอารมณ์โดยเฉพาะคนที่ยังโสด หรือไม่ได้อยู่กับแฟน เป็นต้น สำหรับคนที่อยู่ในวัยเรียนจะลดความเสี่ยงในการติดโรคและลดปัญหาการตั้งครรภ์ในวัยเรียนได้อย่างดีเยี่ยม สำหรับผู้ชายนั้นจะสามารถลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก ช่วยทำให้อสุจิแข็งแรงขึ้น

ถ้าควบคุมอารมณ์ไม่ได้ก็เอาหีจริงๆเลย แต่ต้องอยู่ภายใต้การป้องกัน การป้องกันด้วยยาคุมมันไม่เพียงพอสำหรับสมัยนี้แล้วครับ เพราะยาคุมไม่สามารถป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ ดังนั้นจึงต้องป้องกันด้วยถุงยางอนามัย อยากเมื่อไหร่ก็หยิบมาใช้ทันที การใช้ถุงยางอนามัย จึงเป็นวิธีป้องกันตัวเองที่ดีที่สุดของวัยรุ่น และหาซื้อง่าย แค่นี้ก็หมดปัญหาหนุ่มสาวฮอร์โมนพุ่งปรี๊ดแล้วครับ

ข้อมูลเนื้อหา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *